Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015

Những món ăn ngon khi đến Singapore

1.Otak Otak:

Là một người yêu thích khám phá những điều mới mẻ và đa dạng của các nền ẩm thực trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị và hấp dẫn khi thực hiện một chuyến du lich đến đến Singapore. Bởi quốc gia này từng được ưu ái mệnh danh là ‘thiên đường ẩm thực Châu Á’. Một trong những món ăn bạn nên tìm kiếm để thưởng thức khi đến Singapore là món cá nướng Otak Otak, thơm ngon lại bổ dưỡng.
 2.Cơm trộn Nasi Padang:
Nếu bạn đã có dịp đặt chân đến thên đường ăn uống đừng quên dành chút thời gian thưởng thức qua món ăn không ngừng khuấy đảo các khu ẩm thực tại đây – món cơm trộn Nasi Padang. Ngoài hương vị đậm đà, và mùi thơm ngào ngạt luôn chiếm trọn trái tim thực khách vào lần đầu thưởng thức, món ăn này còn hấp dẫn thực khách bởi cách bày trí giản dị mà hấp dẫn.
3.Singapore Sling
Khi được hỏi về “ẩm thực” sau hành trình du lịch Singapore, những người đã có kinh nghiệm chắc chắn sẽ khuyên bạn nên dành thời gian để khám phá các món ăn vô cùng phong phú và hấp dẫn. Và khi nhắc đến những món ăn thức uống phong phú này, có lẽ cái tên Singapore Sling sẽ được đề cập đến với nhiều háo hức nhất, bởi đây là một trong những thưc uống nổi tiếng của Singapore

4.Thịt xiên nướng Satay:
 Thực tế món thịt xiên nướng không quá xa lạ, bởi món ăn này đã xuất hiện từ lâu và có mặt tại nhiều quốc gia khác nhau. Nhưng Satay lại mang những nét độc đáo riêng của Singapore. Satay được du nhập từ Malaysia vào Singapore và có một vài thay đổi trong khâu chế biến, để phù hợp với khẩu vị của người dân tại đây, cũng như làm nên nét đặc sắc riêng cho món ăn.  Thịt xiên Satay thường là thịt gà, bò hoặc cừu, được tẩm ướp thật kỹ và xiên vào các que tre được vuốt nhỏ. Sau đó thịt sẽ được quét lên một lớp dầu để có màu vàng hấp dẫn, và được nướng trên bếp than củi đã cháy kỹ, mang lại cho thực khách dư vị và mùi thơm khó cưỡng

5.Bánh cà-rốt chiên:
Bánh cà rốt chiên thực ra làm từ củ cải trắng, hay còn gọi là cà rốt trắng; thay vì loại cà rốt màu đỏ quen thuộc của người Việt Nam. Nguyên liệu để làm nên món cà rốt chiên là những miếng bột gạo và củ cải trắng được hấp lên, rồi trộn đều và chiên theo kiểu trứng ốp-lết, trang trí với hành lá. Món này có thể dùng riêng hoặc kèm với nước tương đậu nành, rất thích hợp cho một bữa sáng nhanh gọn, ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng

Khi du lịch đến Singapore các bạn không nên bỏ qua những món ăn ngon này nhé hãy tận hưởng tất cả món ăn ở đây để biết độ ngon của chúng như thế nào nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét