Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2014

Vườn thực vật Singapore – Công viên đẹp nhất châu Á

Nơi đây không chỉ là nơi bảo tồn các loài sinh vật xanh mà còn cuốn hút với các vẻ đẹp mà thiên nhiên mang lại. Singapore Botanic Gardens (Vườn thực vật Singapore) vừa được khách du lịch bình chọn là công viên đẹp nhất châu Á thông qua trang mạng du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor.

Tại lễ trao giải thưởng Travellers’ Choice Attractions được tổ chức tại Singapore ngày 26/6, bà Barbara Messing, Giám đốc thị trường của TripAdvisor, cho biết giải thưởng được bình chọn thông qua hàng triệu đánh giá ​​và ý kiến từ du khách trên toàn thế giới và giải thưởng mang ý nghĩa khuyến khích khách du lịch lên kế hoạch đến thăm những điểm hấp dẫn đó trong những kỳ nghỉ hè.


Singapore Botanic Gardens nằm ở trung tâm thành phố và được thành lập vào năm 1859. Với diện tích gần 74ha, khu vườn là nơi nghiên cứu và bảo tồn hơn 30.000 loài thực vật. Khu vườn này nổi tiếng trên thế giới với Vườn lan Quốc gia, nơi trưng bày hoa lan nhiệt đới lớn nhất thế giới với hơn 1.000 loài phong lan và 2.000 loại lan lai tạo.


Mới đây, Singapore đã đề nghị Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận Singapore Botanic Gardens là khu Di sản thế giới.

Nếu được UNESCO công nhận, Singapore Botanic Gardens sẽ cùng nằm trong danh sách các vườn thực vật của UNESCO cùng với Royal Botanic Gardens tại London (Anh) và Orto Botanico tại Italy.
Trong số những giải thưởng của TripAdvisor dành cho châu Á trong năm nay, phim trường Universal Studios Singapore được xếp thứ 2 về công viên nước và khu giải trí và Bảo tàng Văn minh châu Á (Asian Civilisations Museum) được xếp thứ 12.

Thứ Năm, 26 tháng 6, 2014

Sentosa điểm nhấn ấn tượng của nghệ thuật

Du lịch Singapore là độc đáo – “ Uniquely Singapore” còn Sentosa là điếm quyến rũ của sự độc đáo đó. Chỉ cách đảo lớn Singapore một cây cầu, nhưng Sentosa lúc nào cũng đông khách du lịch. Để có đất cho người đi, xe hơi không được phép vào đảo, việc di chuyển trên đảo đã có xe buýt của đảo, tầu điện hay cáp treo. Vào mùa cao điểm, những dòng người phải rồng rắn xếp hàng mua vé để ghé thăm hòn đảo xanh này.

Sentosa, điểm nhấn của “độc đáo Singapore”.



Để đến đảo Sentosa, bạn đi MRT tuyến Tây Bắc đến trạm Harbourfront (NE1), sau đó đi xe buýt đến Sentosa ở trạm trung chuyển xe buýt. Nếu đi Sentosa express hay cáp treo, bạn sẽ theo hướng dẫn ở các biển chỉ đường đi lên tầng ba của trung tâm mua sắm “Vivo City” để mua vé đi Setosa. Chuyến cuối cùng từ Vivo đến Sentosa và ngược lại vào lúc 24 giờ (giá xe buýt và tàu express 3S$, cáp treo khứ hồi 13.9$/người lớn, 8.5$ trẻ em).

Trước đây, Sentosa chỉ là một làng chài, cũng từng là doanh trại của quân đội Anh. Sau đó, Sentosa được sự can thiệp một cách chuyên nghiệp của những nhà kinh doanh du lịch, Sentosa đã trở thành điểm du lịch phức hợp ấn tượng. Sentosa là sự kếp hợp hài hòa giữa một khu vui chơi giải trí nhiệt đới, công viên thiên nhiên và trung tâm di sản thu hút du khách từ nhiều nơi trên thế giới.


Địa điểm đầu tiên của cuộc hành trình khám phá Sentosa là Bảo tàng sáp, nơi tái hiện lịch sử phát triển Singapore từ thế kỷ 14 đến nay. Các bước hình thành và phát triển của xã hội Singapore đa sắc tộc được thể hiện vô cùng khéo léo và tinh tế qua những tác phẩm bằng sáp kích cỡ như thật, hết sức đa dạng và sống động. Ngoài ra, rất nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới cũng có mặt tại đây : các Tổng thống Mỹ Bush, Clinton; Tổng thống Irac Saddam Hussein; Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, nhà bác học Einstein; các nghệ sĩ như Thành Long, Marilyn Monroe, Madona, ban nhạc Beatles, diễn viên điện ảnh Pierce Brosnan (điệp viên 007), Vương phi Diana, cầu thủ bóng đá David Beckham v.v…

Các điểm giải trí ở Sentosa thật đa dạng và đáp ứng sở thích của tất cả mọi người. Đối với trẻ con, Sentosa chính là thiên đường cho các hoạt động giải trí của trẻ. Trẻ con chạy nhảy khắp đảo và vào xem phim bốn chiều, phim hoạt hình ở Sentosa 4D Magix. Các em khoái chí trên những chiếc xe ván trượt đặc biệt chỉ có tại Sentosa hoặc thích thú khám phá Thế giới nước và Hồ cá heo hồng ( Underwater World & Dolphin Lagoon).


KONICA MINOLTA DIGITAL CAMERAĐối với trẻ con, Sentosa chính là thiên đường của các hoạt động giải trí.

Những người trẻ thì muốn chiêm ngưỡng cảnh đẹp của đảo từ độ cao 37m bằng cách leo lên Đài quan sát tại miệng của bức tượng sư tử biển Merlion – biểu tượng của Singapore. Tại tầng 9 (miệng sư tử) và tầng 12 (đầu sư tử), bạn có thể ngắm toàn cảnh Sentosa với những con đường mòn ẩn hiện trong rừng nhiệt đới, bãi biển Siloso hoang sơ cát trắng, cảng Singapore tấp nập những con tàu vào ra… Buổi tối, bạn sẽ thấy bầu trời Singapore lộng lẫy bởi những vì sao đủ màu nhấp nháy.

Cũng không nên bỏ qua Vườn bướm (Butterfly Park) là nhà của 2.500 loài bướm đủ chủng loại và Vương Quốc côn trùng ( Insect Kingdom) cạnh bên với hơn 3.000 loài côn trùng quý hiếm và 5.000 con đom đóm. Đài quan sát Tiger ( Tiger Sky tower) rên đảo Sentosa là dành cho những người thích độ cao. Với độ cao 131m, tương đương với tòa nhà 50 tầng, dù là giữa ban ngày, hay chiều tối…cảnh vật nhìn từ ngọn tháp vừa thơ mộng, vừa bao quát khắp hòn đảo. Nếu bạn không vào tháp, thì đừng quên ngắm ngọn tháp từ từ di chuyển lên cao, trông như một ổ bánh khổng lồ được đưa lên bầu trời.


Merlion Walk – đường đi bộ dài 120m nối các điểm du lịch trên đảo Sentosa.

Khi màn đêm buông xuống, đi bộ dọc theo Merlion Walk – con đường dành cho người đi bộ dài 120m, để ngắm những vòi phun nước rực rỡ sắc màu và khám phá truyền thuyết về biểu tượng Sư tử biển. Điểm đến chính của du khách thường là công viên nhạc nước. Chương trình nhạc nước “Bài ca của biển” – “Song of the sea” là màn trình diễn kỳ ảo, là vũ điệu mê đắm giữa nước và lửa; là sự kết hợp tuyệt vời của ánh sáng laser, âm thanh, nước, lửa và các vũ công Singapore trong không gian đa chiều…


Vũ điệu mê đắm của biển ” Song of the sea” khiến du khách thán phục.

Đến Sentosa, chắc sẽ không ai nói thiên nhiên làm nên cảnh đẹp mà chính đôi tay và trí óc của con người làm nên tất cả. Một ngày trên đảo Sentosa, bạn sẽ có trải nghiệm thế nào là sống giữa thiên nhiên. Quà tặng của thiên nhiên là bình an, thư giãn.

Thứ Ba, 24 tháng 6, 2014

Món ăn làm du khách mê mẩn của Singapore

Cơm gà, cháo ếch hay laksa… đều là những món ăn đáng tự hào của người dân đảo quốc Sư tử mà du khách nào khi đến đây cũng muốn được nếm thử.

Đảo quốc Sư tử thường được biết đến như là một nơi sạch và xanh nhất thế giới, là thiên đường mua sắm… Nhưng không chỉ có vậy, Singapore còn giữ trong lòng mình một nền ẩm thực phong phú đủ sức mê hoặc bất cứ một vị khách khó tính nào. Những món ăn nổi tiếng thế giới như cơm gà; bánh mì kaya hay laksa… là một minh chứng điển hình nhất.

Cơm gà Singapore


Đây là món ăn được những người Trung Quốc di cư từ đảo Hải Nam mang vào Singapore, nên nó còn có tên gọi khác là cơm gà Hải Nam. Ở Singapore, món ăn này được bán rất nhiều từ nhà hàng, quán ăn cho đến ẩm thực đường phố. Đĩa cơm gà đầy hấp dẫn với thịt gà chín mềm nhưng không bở và thoang thoảng hương thơm của dầu mè. Chén cơm trắng ăn cùng thơm mềm, khi ăn có vị béo. Để làm được điều này, đòi hỏi không ít sự tỉ mỉ của người đầu bếp. Gà sau khi làm sạch được nhét hành lá và gừng vào bụng trước khi luộc. Thịt gà luộc chín mềm với lửa nhỏ, sau đó vớt ra cho vào nước đá lạnh để giữ độ mềm, dai cho thịt gà. Phi thơm dầu ăn với tỏi băm rồi cho gạo vào rang sơ, tiếp đến cho muối, nước luộc gà vào nấu chín. Khi ăn, thịt gà được thái lát nhỏ ăn kèm với nước sốt cay và hắc xì dầu.

Laksa


Thoạt nhìn qua, món laksa gần giống với món bánh canh tôm nước cốt dừa của người miền Tây. Nhưng món ăn của người Singapore có nhiều thành phần, hương vị cũng cay nồng đậm đà hơn. Món ăn là sự pha trộn giữa sợi bánh, nước sốt cà ri cốt dừa, tôm, sò huyết, nghêu, chả cá, giá cùng với lá laksa (thực chất là rau răm của người Việt). Trong đời sống của người Singapore, laksa là món ăn phổ biến trong những buổi họp mặt gia đình, hay các dịp lễ, tết.

Đến Singapore, laksa là một trong những món ăn mà du khách sẽ được giới thiệu trước tiên khi muốn tìm hiểu về ẩm thực cùa đảo quốc này. Có rất nhiều quán laksa được bán khắp đất nước Singapore, nhưng với những người sành ăn, thì chỉ có quán laksa ở khu Katong mới bán món này đúng vị nhất.

Cháo ếch

Có hai thành phần là ếch và cháo, nhưng lại không nấu chung với nhau như thường thấy ở các món cháo của người Việt. Tuy là món ăn nổi tiếng, nhưng cháo ếch có cách chế biến khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Ếch được làm sạch, ướp với các loại gia vị như: nước tương, hắc xì dầu ngọt, đường, dầu hào, hành tím, rượu mai quế lộ… trong khoảng ít nhất 30 phút.

Phi thơm hành, tỏi, ớt bột, cho ếch đã ướp vào xào săn rồi cho ít nước lọc vào đun sôi. Nêm lại gia vị, cho vào nồi đất tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt ếch chín mềm thấm đậm gia vị là được. Cháo trắng ăn kèm được nấu từ gạo mới, nguyên hạt với lá dứa, khi ăn có hương thơm nhẹ đầy hấp dẫn. Nếu có dịp đến Singapore, bạn đừng quên ghé đến khu Geylang để thưởng thức món cháo ếch thơm ngon này.


Bánh mì kaya ăn kèm trứng lòng đào

Đây là một trong những món điểm tâm sáng rất phổ biến ở Singapore. Một phần ăn đầy đủ gồm có bánh mì nướng được phết lên một lớp kaya, bơ ăn kèm với trứng lòng đào. Trong đó kaya chính là tthành phần tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này. Nếu ai đã từng ăn xôi cadé của Việt Nam thì sẽ ngạc nhiên khi ăn món bánh mì kaya này vì có sự giống nhau về cách chế biến cũng nhưng hương vị. Kaya cũng được tạo nên từ các nguyên liệu như trưng, đường, nước cốt dừa… theo một công thức riêng rồi hấp chín. Địa chỉ tuyệt vời nhất cho bạn nếm thử món ăn này là ở Ya Kun Kaya Toast, nơi bán món ăn này từ những năm 40 của thế kỷ trước.

Bên cạnh đó những món ăn khác như: cua rang ớt; soup sườn heo; bánh cà rốt; mì bar chok mee… cũng là những món ăn ngon mà du khách nên thưởng thức khi đến đây.


Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

Nhà hàng chạm tới trời Sky On 57

ky on 57 nằm ở điểm cao nhất của Marina Bay Sands, trên Sands SkyPark. Nhà hàng sẽ giới thiệu nhiều món ăn Châu Á hiện đại, trong khung cảnh bạn có thể nhìn bao quát thành phố và khu vực Marina Bay.

Chạm tới Trời


Sky on 57 nằm ở điểm cao nhất của Marina Bay Sands, trên Sands SkyPark. Nhà hàng sẽ giới thiệu nhiều món ăn Châu Á hiện đại, trong khung cảnh bạn có thể nhìn bao quát thành phố và khu vực Marina Bay.
Do đầu bếp Justin Quek thuộc tập đoàn Les Amis danh tiếng quản lý, nhà hàng này giới thiệu tập hợp tinh túy những món ăn sáng yêu thích, kế đó là các món tự chọn và thực đơn bữa trưa dọn sẵn. Trà chiều sẽ đề cao sáng tạo ngọt ngào và hương vị đậm đà; cùng với trà và cà phê dành cho những người sành sỏi.


Khi mặt trời lặn, nhà hàng sẽ bừng sức sống với sự rung cảm đặc biệt, khi thực khách phải thảng thốt trước những ly cocktail khai vị khi thưởng ngoạn phong cảnh đẹp mắt.
Bữa tối sẽ giới thiệu danh mục các món ăn đã có tiếng và các món mới kèm theo quán rượu sang trọng và thực đơn đồ ăn nhẹ phục vụ tới khuya.

Vào cuối tuần, một bữa ăn thịnh soạn đặc biệt nửa buổi sẽ được phục vụ. Với khung cảnh độc đáo, Sky on 57 cũng khá phù hợp với các sự kiện đặc biệt như lễ kỷ niệm, ăn tối công ty và giao lưu xã hội.

Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

Laksa Singapore hương vị không thể chối từ

Người Peranakan là những người Hoa, định cư tại Eo biển thuộc địa Anh. Laksa là một món ăn phổ biến của người Peranakan ở Singapore và Malaysia. Tuy nhiên, cũng giống như hầu hết các công thức nấu nướng khác của người Peranakan, ta có thể tìm thấy vài biến thể khác nhau của món laksa ở những vùng khác nhau trong khu vực.


Laksa lemak, còn được gọi là nyonya laksa, được làm bằng nước sốt cốt dừa béo ngậy. Laska lemak là món ăn độc đáo của Singapore có thể được tìm thấy ở khắp các trung tâm ăn uống và cửa hàng thực phẩm. Ngoài ra, còn có những quầy bán laksa lemak nổi tiếng nhất ở Katong, gần mạn phía Đông của đảo quốc. Tại đây sợi mỳ của món Katong laksa được cắt ngắn, nên có thể ăn bằng thìa mà không cần dùng tới đũa.
Một kiểu laksa ít béo hơn là Assam laksa, chan nước dùng đun từ cá thơm dậy mùi. Gần đây, tính linh hoạt của món laksa này khiến nó có thể kết hợp với món Tây làm tăng số lượng các món ăn du nhập như món mì ống laksa, một món ăn không thực sự giống laksa lắm nhưng vẫn rất ngon miệng.


Katong là khu vực định cư truyền thống của cộng đồng người Peranakan, nơi bạn sẽ tìm thấy những quầy bán laksa nổi tiếng nhất dọc đường East Coast – đấu trường của “Cuộc chiến Katong Laksa” huyền thoại.
Cửa hàng Katong laksa nào là chính hiệu? Hàng bao năm qua, “Cuộc chiến Katong Laksa” tai tiếng đã được nhắc nhiều trên báo chí. Các chủ cửa hàng đều tuyên bố có công thức xịn và ngon nhất của món ăn được yêu thích này và cho đến tận ngày nay, cuộc tranh chấp nguồn gốc đích thực của món Katong laksa này vẫn chưa có hồi kết.

Nếu bạn muốn nếm thử, hãy tới ba cửa hàng Katong laksa cạnh tranh nhau gay gắt tại góc đường East Coast và đường Ceylon: 49 Katong Laksa ở số 49 đường East Coast, 328 Katong Laksa ở số 51 đường East Coast và Marine Parade Laksa ở 50 đường East Coast. Bạn không biết nên ăn thử hàng nào phải không? Việc 328 Katong Laksa đã được xếp hạng nhất trong danh sách 550 việc nên làm tại Singapore do Lonely Planet Traveller bình chọn có lẽ sẽ ảnh hưởng tới quyết định của bạn.

8 cửa hàng Laksa hàng đầu tại Singapore (The New Paper, tháng 11/2011)

Các cửa hàng Laksa được độc giả bình chọn trong cuộc thi do CityGas và Shin Min News tổ chức. Kết quả như sau:

1. 48 Roxy Laksa tại Làng ẩm thực East Coast Lagoon
2. Terry Katong Laksa tại chợ và Trung tâm ẩm thực Bukit Timah
3. Depot Road Zhen Shan Mei Claypot Laksa tại Alexandra Village
4. Lucy’s Penang Delights tại Block 117 Aljunied Avenue 2
5. Sungei Road Laksa tại Block 27 Jalan Berseh, Jin Shui Kopitiam
6. 328 Katong Laksa tại 51 đường East Coast
7. Katong Laksa tại số 1 đường Telok Kurau
8. 49 Katong Laksa tại 49 đường East Coast, Hock Tong Hin Eating House

Thứ Sáu, 20 tháng 6, 2014

Nhà hát sầu riêng ở Singapore

Nếu như Thái Lan tự hào về những công trình kiến trúc độc đáo thì  nhà hát Esplanade trên vịnh Marina là niềm tự hào của người dân đảo quốc sư tử Singapore. Họ gọi nhà hát với cái tên thân mật “Quả sầu riêng” vì thiết kế độc đáo. Tên gọi này cũng tự nhiên trở thành “ngôn ngữ quốc tế”, nếu một lần bạn đến du lich singapore thì đừng quên đến nơi đây.

Nhà hát được hoàn thành vào năm 2002 và dễ dàng được nhận biết bằng những chiếc gai nhọn bện ngoài trông giống như vỏ sẩu riêng, một loại trái cây phổ biến trong nước này.


Hoành tráng và độc đáo, nhà hát hình trái sầu riêng này là một cụm phức hợp các nhà hát, phòng hòa nhạc, phòng biểu diễn… Nhà hát chính có sức chứa 2.000 chỗ, một phòng hòa nhạc 1.600 khách. Esplanade có cả studio, thư viện, trung tâm nghệ thuật ngoài trời dành cho những buổi biểu diễn cuối tuần (chứa được khoảng 1.000 người trong đó có 200 chỗ ngồi), bãi đỗ xe ngầm, trung tâm thương mại, ẩm thực, khách sạn và trung tâm hội nghị quốc tế…


Studio trong khu nhà hát

Khi đã thỏa mãn với không gian kiến trúc nhà hát hiện đại thì khu sân khấu ngoài trời của nhà hát, nằm đối diện với công viên sư tử biển và nhìn ra trung tâm tài chính singpore sẽ là nơi lý tưởng để thưởng thức âm nhạc, sắc màu và hương vị cuộc sống nơi này. Khách du lịch đến Singapore hầu như đều không bỏ qua cơ hội thăm Esplanade vào tất cả các ngày trong tuần. Mỗi tour kéo dài 45 phút với giá vé cho người lớn là 8 đô la Singapore và trẻ em là 5 đô la Singapore.


Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

4 món ăn làm du khách mê mẩn của Singapore

Cơm gà, cháo ếch hay laksa… đều là những món ăn đáng tự hào của người dân đảo quốc Sư tử mà du khách nào khi đến đây cũng muốn được nếm thử.

Đảo quốc Sư tử thường được biết đến như là một nơi sạch và xanh nhất thế giới, là thiên đường mua sắm… Nhưng không chỉ có vậy, Singapore còn giữ trong lòng mình một nền ẩm thực phong phú đủ sức mê hoặc bất cứ một vị khách khó tính nào. Những món ăn nổi tiếng thế giới như cơm gà; bánh mì kaya hay laksa… là một minh chứng điển hình nhất.

Cơm gà Singapore

Đây là món ăn được những người Trung Quốc di cư từ đảo Hải Nam mang vào Singapore, nên nó còn có tên gọi khác là cơm gà Hải Nam. Ở Singapore, món ăn này được bán rất nhiều từ nhà hàng, quán ăn cho đến ẩm thực đường phố. Đĩa cơm gà đầy hấp dẫn với thịt gà chín mềm nhưng không bở và thoang thoảng hương thơm của dầu mè. Chén cơm trắng ăn cùng thơm mềm, khi ăn có vị béo. Để làm được điều này, đòi hỏi không ít sự tỉ mỉ của người đầu bếp. Gà sau khi làm sạch được nhét hành lá và gừng vào bụng trước khi luộc. Thịt gà luộc chín mềm với lửa nhỏ, sau đó vớt ra cho vào nước đá lạnh để giữ độ mềm, dai cho thịt gà. Phi thơm dầu ăn với tỏi băm rồi cho gạo vào rang sơ, tiếp đến cho muối, nước luộc gà vào nấu chín. Khi ăn, thịt gà được thái lát nhỏ ăn kèm với nước sốt cay và hắc xì dầu.


Laksa

Thoạt nhìn qua, món laksa gần giống với món bánh canh tôm nước cốt dừa của người miền Tây. Nhưng món ăn của người Singapore có nhiều thành phần, hương vị cũng cay nồng đậm đà hơn. Món ăn là sự pha trộn giữa sợi bánh, nước sốt cà ri cốt dừa, tôm, sò huyết, nghêu, chả cá, giá cùng với lá laksa (thực chất là rau răm của người Việt). Trong đời sống của người Singapore, laksa là món ăn phổ biến trong những buổi họp mặt gia đình, hay các dịp lễ, tết.

Đến Singapore, laksa là một trong những món ăn mà du khách sẽ được giới thiệu trước tiên khi muốn tìm hiểu về ẩm thực cùa đảo quốc này. Có rất nhiều quán laksa được bán khắp đất nước Singapore, nhưng với những người sành ăn, thì chỉ có quán laksa ở khu Katong mới bán món này đúng vị nhất.


Cháo ếch

Có hai thành phần là ếch và cháo, nhưng lại không nấu chung với nhau như thường thấy ở các món cháo của người Việt. Tuy là món ăn nổi tiếng, nhưng cháo ếch có cách chế biến khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Ếch được làm sạch, ướp với các loại gia vị như: nước tương, hắc xì dầu ngọt, đường, dầu hào, hành tím, rượu mai quế lộ… trong khoảng ít nhất 30 phút.

Phi thơm hành, tỏi, ớt bột, cho ếch đã ướp vào xào săn rồi cho ít nước lọc vào đun sôi. Nêm lại gia vị, cho vào nồi đất tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt ếch chín mềm thấm đậm gia vị là được. Cháo trắng ăn kèm được nấu từ gạo mới, nguyên hạt với lá dứa, khi ăn có hương thơm nhẹ đầy hấp dẫn. Nếu có dịp đến Singapore, bạn đừng quên ghé đến khu Geylang để thưởng thức món cháo ếch thơm ngon này.


Bánh mì kaya ăn kèm trứng lòng đào

Đây là một trong những món điểm tâm sáng rất phổ biến ở Singapore. Một phần ăn đầy đủ gồm có bánh mì nướng được phết lên một lớp kaya, bơ ăn kèm với trứng lòng đào. Trong đó kaya chính là tthành phần tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này. Nếu ai đã từng ăn xôi cadé của Việt Nam thì sẽ ngạc nhiên khi ăn món bánh mì kaya này vì có sự giống nhau về cách chế biến cũng nhưng hương vị. Kaya cũng được tạo nên từ các nguyên liệu như trưng, đường, nước cốt dừa… theo một công thức riêng rồi hấp chín. Địa chỉ tuyệt vời nhất cho bạn nếm thử món ăn này là ở Ya Kun Kaya Toast, nơi bán món ăn này từ những năm 40 của thế kỷ trước.

Bên cạnh đó những món ăn khác như: cua rang ớt; soup sườn heo; bánh cà rốt; mì bar chok mee… cũng là những món ăn ngon mà du khách nên thưởng thức khi đến đây.